Meitetsu – Nagoya

Theo lịch trình hôm nay chúng tôi sẽ đi bảo tang khoa học ( Nagoya City Science Museum ) và Osu Kannon template. 2 điểm này đi khá đơn giản vì rất gần nhau chỉ cách 1 ga tầu. Bảo tàng khoa học nằm ở ga Fushimi (cách Nagoya station 1 ga) Osu Kannon template nằm ở ga OsuKannon (cách Fushimi station 1 ga) Từ Bảo tang khoa học có thể đi bộ qua Osukannon và ngược lại tuy nhiên chúng tôi chọn phương án đi tầu để đỡ mất thời gian tìm đường.
Theo tìm hiểu trước thì bảo tang khoa học sẽ mở cửa lúc 9g30 và đóng cửa lúc 5h các ngày trong tuần. Để tiết kiệm thời gian chúng tôi quyết định dậy sớm đi chùa vừa thanh thản đầu ngày vừa tiết kiệm được mấy tiếng vàng ngọc.
6h sáng tôi gọi Bee dậy, làm vệ sinh cá nhân và ăn sang, quyết định lôi đồ ăn tối qua còn ra để Bee ăn, rồi lên đường.
Meitetsu Ngagoya bình minh lên đẹp và bình yên. Những chuyến tầu vẫn hối hả qua lại cả đêm, từ cửa sổ phòng chúng tôi nhìn thẳng xuống Nagoya station.

Ngagoya 10

Ngagoya 1

Sau khi bạn Bee xong hết thủ tục buổi sang, chúng tôi bắt đầu lên đường. Mới 7h sang mà trời nắng rất to, nhưng có gió và khá mát. Ra khỏi cổng khách sạn bạn Bee phải khoác áo vừa chống nắng vừa chống rét…

Từ Meitetsu Grand Hotel chúng tôi xuống hầm đi qua Nagoya station ( lý do tôi nói ở đây tiện là vì vậy Meitetsu – Nagoya nhà ga thong nhau) vì Bee muốn mua một ít bánh đem theo ăn dọc đường.

Nagoya city science museum 2

Chúng tôi tìm đến Higashiyama line mua vé tầu đi Osukannon, giá vé 200yên (trùng khớp với hướng dẫn trên hyperdia)

Bạn Bee được giao nhiệm vụ giữ tiền mua vé tầu và ăn đường của 2 đứa, nên mặt mũi rất nghiêm túc, đếm từng đồng xu để mua vé, thậm chí có tuyến nào đi dài chút là bạn kêu vé tầu gì mà đắt hơn hôm qua 🙂

Nagoya city science museum 3

Đã có vé trên tay giờ đi vào trong và tìm đúng tầu mình đi và lên thôi. Có vẻ như nhà ga ở Nagoya không phức tạp lắm, biển chỉ dẫn hướng đi khá rõ ràng. Giờ chúng tôi sẽ đi ở line Higashiyama, hướng đi Fujigaoka (line mầu vàng), đến Fushimi (1 ga) xuống đổi qua line Tsurunai, hướng đi Akaike (line mầu xanh ) đến Osukannon xuống (1 ga)

Việc tìm đến đúng platform ở đây không khó lắm, như tôi đã nói ga Nagoya bố trí khá đơn giản và rõ rang nên bạn cứ đi theo chỉ dẫn là tới. quan trọng là bạn chú ý hướng đi của tầu, chúng tôi đi Fushimi chỉ mất 1 ga nên tìm platform có hướng đi ga tiếp theo là Fushimi. Ở đây có biển chỉ dẫn rất rõ ngoài bảng điện tử thì ở ghế ngồi có ghi rõ hướng đi Fushimi với mũi tên chỉ, như vậy cứ đợi tầu có hướng theo mũi tên chỉ là mình lên thôi.

Tiếp đến ở Fushimi chúng tôi chuyển line và đi OsuKannon (cách đi tương tự không mấy khó khăn vì cũng chỉ đi 1 ga là xuống)

Nếu các bạn đi nhiều hơn 1 ga các bạn có thể xem timeline các ga trên đường mình đi trên hyperdia để biết mình sẽ qua những ga nào việc này hỗ trợ tìm platform dễ hơn và giảm tối đa việc lên nhầm tầu

Ra khỏi Osukannon station chúng tôi đi ra exit 2 theo đúng hướng dẫn của goodle map. ở đây tôi bắt đầu lung túng, định hướng sai mặc dù trước đó đã xem map 3D của google. Đáng nhẽ ra khỏi cổng đi thẳng khoảng vài bước chân, gặp K- mart rẽ vào chùa ở ngay đó thì tôi lại đi ngược lại, được 1 đoạn thấy sai, chúng tôi kiếm 1 ông cụ để hỏi đường. Mặc dù tôi cứ tiếng anh cùng map mà nói và cụ cứ tiếng Nhật mà trả lời nhưng vẫn hiểu nhau. Người Nhật nhiệt tình chu đáo, ông cụ dẫn tôi tới tận nơi, còn dẫn vào hỏi sư ở chùa xem đúng chùa này không vì có lẽ tôi dung tiếng anh nên tên chùa không giống tiếng địa phương.

Rời khỏi chùa chúng tôi quay lại nhà ga và lên tầu đi Nagoya City Science Museum. Chúng tôi lên tầu đi Fushimi station (cách đi đơn giản như lúc chúng tôi tới đây) Ngồi đợi cỡ 2 hay 3 phút gì đó thì chuyến tầu chúng tôi đi tới.

 

Nagoya city science museum 5

Tới Fushimi station, theo hướng dẫn chúng tôi ra exit 5. Ở đây bạn có thể dễ dàng thấy biển chỉ dẫn tới Nagoya City Science Museum, đi thẳng theo chỉ dẫn tới 1 công viên nho nhỏ rẽ vào theo chỉ dẫn chúng tôi tới Nagoya City Science Museum. Công viên ngoài khuôn viên bảo tàng rợp bóng cây xanh, sạch và mát, nếu được ở đây lâu chắc giờ tôi muốn dừng lại ngủ 1 giấc vì hôm nay hơi mệt…

SAM_3734

Bức tượng ở góc 1 tòa nhà trên đường từ fushimi station đến Nagoya City Science Museum. Tượng đẹp có lẽ ý nghĩa của nó nói về hòa bình gì đó…vì không biết tiếng nên không đọc được xem nó là gì, chỉ thấy đẹp.

Nagoya city science museum 8

Công viên đẹp và thoáng mát

Nagoya city science museum 10
Bảo tàng đặc trưng với quả cầu thép khổng lồ

Nagoya city science museum 11

 

BY BEE LAN CHI · APRIL 27, 2015

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *