du lịch Canada tự túc

1.Tại sao lại đi du lịch Canada ???

Đất nước Canada trong năm 2017 tròn 150 tuổi, nơi của văn hóa châu Âu và châu Mỹ hòa nhập, nơi mà tiếng Anh và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính của Canada, nơi mà thiên nhiên, hoang dã, rộng lớn, bao phủ cả hằng ngàn km từ bờ Đông sang bờ Tây.

Đất nước Canada, tất nhiên cũng là quê của anh yêu nhà tớ, nên việc đi du lịch đến Canada là một chuyện đương nhiên rồi !!! . Còn đối với những ai mong muốn đi trả nghiệm những nước phương tây, nhưng ngại đi xa hoặc chi phí quá nhiều tiền, thì Canada là đất nước đáng đến nhất, vì nó gói gọn những kiến trúc của châu Âu, tuyệt vời và cổ kính, nhưng vẫn rất phóng khoáng, nhanh nhẹn và cool như người Mỹ vậy đó.

Do vậy khi đi đến du lịch ở đây bọn mình đi Toronto – Ottawa – Montreal – North Bay – Trout Creek – Wasaga Beach – Toronto . Đây là khu trung tâm của đất nước Canada, thành phố Toronto là thành phố lớn nhất nước Canada, lớn thứ 3 khu vực Bắc Mỹ ^^!, từ Toronto, bọn mình đi lên phía Bắc đến tỉnh bang Quebec là có thành phố Montreal nơi mà tiếng Pháp là ngôn ngữ thông dụng nhất, đi đâu ai cũng nói tiếng Pháp cả nhà ạ.

2.Xin visa đi du lịch Canada thế nào ??? – Phần này thì mình nghĩ, những bạn ở Việt Nam nếu muốn gọn lẹ thì nhờ đến công ty lữ hành họ làm giúp, còn những ai rành tiếng Anh thì cứ vào thằng website của chính phủ mà làm, mình xin chia sẻ ngắn ngọn cách mình tự làm cho mọi người xem qua nhé, không khó các bạn ạ. Visa mình sau khi xin xong thì chính phủ cho hẳn 5 năm hihi.

 • Lệ phí : $185CAD 
 • Hình thức : tự làm
 • Chuẩn bị :vào website :http://www.cic.gc.ca/english/visit/tourist.asp  : file gồm những thông tin về gia đình mình, về cá nhân, lịch sữ đã du lịch,photocopy passport, xác thực dấu vân tay, thư tay trả lời tạisao muốn du lịch, thư từ Canada mời đi đến Canada( từ họ hàng,bạn bè, gia đình), kiểm tra sức khoẻ, ảnh chân dung ( passportphoto, nền trắng, 4 tấm), bank statement, detail về trip ở Canada bạn sẽ đi đâu, làm gì .
 • Mẹo xin Visa: ngoài những giấy tờ đúng theo thủ tục, thì phần thư tay viết của bạn cần nên thể hiện là bạn sẽ chắc chắn trở về VN, rồi chia sẻ càng chi tiết về lịch trình du lịch từngngày ở Canada càng tốt nhé !!!

3.Mua vé máy bay + book khách sạn hay homestay ??? 

 • Mua vé máy bay – bọn mình mua từ tháng 9 rồi ấy, giá cho 2 chiều là $1850cad đã bao gồm hành lý kí gửi, bọn mình đi China Souther Airline, quá cảnh ở sân bay Quảng Châu từ Singapore mất 3 tiếng, xong bay thẳng trong vòng 15 tiếng đến Torono ạ.  Mẹo book vé thì các bạn nên tìm vé giá rẻ trên Google Flight : https://www.google.com/flights/  – Trên này tổng hợp tất cả các trang web nhé, mình nói là tất cả luôn ấy, họ sẽ lọc ra kênh giá rẻ nhất cho mình nữa.
 • Book khách sạn hay homestay : Này là tùy vào túi tiền của mỗi người, nhưng mình khuyên là nên book homestay sẽ rẻ hơn và gần trung tâm cũng như không gian sẽ rộng rãi hơn là khách sạn, trung bình giá homestay bọn mình thuê ở Toronto sẽ đắt hơn là ở Montreal, giá là từ $65cad/2 người/phòng/bao ăn sáng ạ. 
 • 4. Phương tiện đi lại + sử dụng wifi, mua sim ra sao ??? 
  • Phương tiện đi lại : lúc ở từ sân bay đến Toronto, bọn mình mua vé tàu tên là UP Express ( mới có ở Toronto cách đây 1.5 năm thôi cả nhà, trên tàu có free wifi nhé. ) . Đây là link để mua vé online : https://www.upexpress.com/ – Giá vé mình mua 2 người cho 2 chiều tổng cộng là $24CAD/người/2 chiều. Tàu sẽ đến trạm UNION – ở trạm này thông với TTC – là trạm điện ngầm lưu thông của thành phố Toronto, từ đây bạn có thể đi đến những nơi khác bằng việc mua đồng xu ,giá là 3 đồng xu = $9CAD, dùng đồng xu này để đi trong TTC, mỗi đồng xu là 1 lượt đi, dù xa hay gần nha mọi ngưới, đồng xu mua càng nhiều thì giá càng giảm, ở TTC họ cũng bán thẻ ngày = $12.50CAD ( đi nguyên ngày, không giới hạn bao nhiều lần đi , mình nghĩ mua thẻ ngày sẽ lợi hơn, vì đi được cả bus nữa ạ, còn trẻ em dưới 12 t sẽ miễn phí nhé )   . Nếu chỉ du lịch ở Toronto thì đi tàu điện ngầm, hay bus dễ dàng, hoặc đi sang thủ đô của nước Canada là Ottawa thì chỉ có bus thôi nhé, còn đi Montreal thì giống Toronto có bus và tàu điện ngầm. Còn lại bọn em thuê xe hơi, anh yêu tự lái xe, mảng này thì khó cho khác du lịch vì phải có bằng lái xe quốc tế, và thẻ credit card thì mới thuê xe được.
  • Mẹo đi tìm đường : bọn mình dùng google map tải sẳn trước ở nhà, nên nhiều lúc xung quanh không có wifi, thì vẫn tìm ra đường đi ấy ạ.
  • Sử dụng wifi, mua sim ra sao : Còn về sim ở Canada, nếu đi du lịch thôi thì tốt nhất không cần phải mua sim làm gì, vì ở Camada đất nước quá rộng lớn, việc sử dụng sim + data giá mua từ $50CAD mà chỉ đc dùng trong Toronto thôi, nên bọn mình đã không mua sim, nhưng bù lại ở đâu cũng có wifi, đặc biệt là vào các quán cafe, đều có wifi cả, nên mảng này thì bọn mình chọn phương án tiết kiệm không mua sim. ^^!
   • 5.Đi đâu + làm gì ?? Ăn những món gì ???
   • Đi đâu : lịch trình bọn mình đi là trong vòng gần 1 tháng, đi từ Toronto- Ottawa- Montreal-North Bay- Trorth Creek – Wasaga Beach – Toronto ( đa số đi trong bang Ontario, bang Quebec thôi ạ )
   • Làm gì : bọn mình khám phá chủ yếu ờ Toronto và Montreal còn lại đa số là gặp gỡ bạn bè và gia đình, bên cạnh đó vì mùa đông quá lạnh, nên toàn ở nhà…này là hơi kì haha, nhưng hứa sẽ trở lại vào mùa hè, mùa thu sẽ khám phá nhiều hơn và chia sẻ chi tiết hơn ạ. Nhưng chi tiết chuyến đi sẽ viết những phần sau ạ, cả nhà nhớ chờ xem nha.
   • Ăn những món gì :  Toronto bọn mình có thử qua phở , Ottawa thì ăn sáng kiểu usa, Montreal bọn mình ăn những món ăn trưng như Schwartz smoke meat sandwich,  St- Viateur bagel, Montreal smoke meat. Rồi đi North Bay thì ăn pizza thấn thánh Greco’ s . Và tỉ tỉ handmade food từ gia đình của Stephen nữa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *