Những nhân vật nổi tiếng thời Tam Quốc

 

Tam Quốc là tác phẩm kinh điển mà bất cứ ai đều đã từng xem hoặc nghe qua ít nhất một lần trong đời, nhưng câu chuyện về những nhân vật lịch sử đó vẫn luôn là đề tài hấp dẫn, luôn được nhận được nhiều ý kiến và sự quan tâm khác nhau. Hôm nay chúng ta cùng nhìn lại những bí mật còn ẩn chứa trong thời kỳ Tam Quốc.

 

Vì sao Gia Cát Lượng phò Lưu Bị mà không phải Tào Tháo?

Thời Tam quốc: Tào Tháo hay Tôn Quyền đều là những thế lực hùng mạnh hơn Lưu Bị, nhưng vì sao Gia Cát Lượng một mực chờ đợi cơ hội cùng Lưu Bị xuống núi. Đây là vấn đề mà hơn 1.800 năm qua, các học giả và nhà sử học Trung Quốc đã bàn luận sôi nổi để tìm kiếm lời giải đáp chính xác. Dưới đây là những nhận định đăng tải trên trang Phượng Hoàng (Ifeng). Mời các bạn cũng bấm để xem những lời giải đáp.

Link : http://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/vi-sao-gia-cat-luong-pho-luu-bi-ma-khong-phai-tao-thao-c415a841788.html

 

Đối thủ xứng tầm nhất trong cuộc đời Gia Cát Lượng

Ngoài Gia Cát Lượng, một nhà quân sư khác cũng nổi tiếng đa mưu, túc trí không kém và thậm chí còn trở thành người thành công nhất trong lịch sử Trung Quốc thời Tam quốc. Ông chính là Tư Mã . Vậy Tư Mã Ý là ai và giữa 2 người ai mới thực sự là nhà quân sư tài ba nhất thời Tam quốc? Đưa ra những luận điểm để phân tích vấn đề này, tác giả có tổng hợp các thông tin chi tiết như sau : Mời độc giả xem tiếp tại đây.

Link : http://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/doi-thu-xung-tam-nhat-trong-cuoc-doi-gia-cat-luong-c415a843503.html

 

Điều ít ai ngờ về hổ tướng Trương Phi thời Tam quốc

Trương Phi được phác họa trong tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa là người nóng nảy, nông cạn, bộc trực, nhưng liệu con người thực sự của ông có đúng như vậy? Theo trang mạng Qulishi, giống như bao nhân vật khác trong tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa, tác giả La Quán Trung khắc họa tính cách, con người ba huynh đệ Quan Vũ, Lưu Bị, Trương Phi theo cách riêng, không đúng với lịch sử. Các nhà sử học Trung Quốc ngày nay đều cho rằng hổ tướng Trương Phi thật sự là 1 người điển trai, văn võ song toàn….Bấm xem tiếp.

Link : http://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/dieu-it-ai-ngo-ve-ho-tuong-truong-phi-thoi-tam-quoc-c415a857614.html

 

Thực hư chuyện Gia Cát Lượng, Lưu Bị đẩy Trương Phi đến chỗ chết?

Trương Phi và Quan Vũ đều là những người anh em “vào sinh ra tử” cùng Lưu Bị trong những ngày tháng chống Tào khó khăn. Nhưng khi nhà Thục Hán thành lập, Lưu Bị được cho là đã âm mưu loại bỏ hai vị tướng này để đảm bảo Lưu Thiện thuận lợi khi đăng cơ, bảo toàn sự lãnh đạo của nhà Lưu ở nước Thục.Vậy chuyện Lưu Bị muốn độc chiếm quyền lực mà nhẫn tâm loại bỏ 2 người an hem cùng vào sinh ra tử của mình có đúng hay không? Mời độc giả đọc bài viết dưới đây để đưa ra nhận định của riêng mình.

Link : http://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/gia-cat-luong-luu-bi-day-truong-phi-den-cho-chet-c415a843251.html

 

Vì sao Quan Vũ bình thản nhận lấy cái chết cay đắng?

Theo trang mạng Qulishi, trong giai đoạn xây dựng uy danh thời Tam quốc, Quan Vũ hết gây xích mích với Tôn Quyền, lại thể hiện thái độ đối với Lưu Bị, Gia Cát Lượng, còn khước từ lòng tốt của Tào Tháo.

Điều này khiến cho các học giả Trung Quốc sau này nhận định, cả 3 thế lực Thục Hán, Đông Ngô và Tào Ngụy đều hiểu rõ, Quan Vũ không chết thì đại cục không thể yên ổn, vậy thực hư chuyện này như thế nào, mời độc giả đọc bài viết phân tích tại đây.

Link : http://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/vi-sao-quan-vu-binh-than-nhan-lay-cai-chet-cay-dang-c415a856832.html

 

Sự thật hình tượng Quan Vũ thời Tam quốc

Các học giả Trung Quốc đánh giá, Quan Vũ là danh tướng có tầm ảnh hưởng sâu rộng đối với người đời sau. Nhiều đời Hoàng đế Trung Quốc coi ông là biểu tượng của lòng trung quân và tinh thần “vì nước quên thân”. Ở chừng mực nhất định, Quan Vũ có thể đứng ngang hàng với ông tổ Nho Giáo là Khổng Tử. Trong tín ngưỡng Phật giáo lại lưu truyền Quan Vân Trường trở thành Già Lam bồ tát, cùng với Vi Đà bồ tát là hai đại Hộ pháp của Phật giáo. Trong khi đó, tín ngưỡng Đạo giáo Trung Quốc ngày nay chủ yếu thờ phụng Quan Công như Thần Tài. Vậy thực hư chuyện này như thế nào? Mời các bạn bấm xem chi tiết.

Link : http://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/su-that-hinh-tuong-quan-vu-thoi-tam-quoc-c415a856674.html

Ngoài 4 nhân vật trên, trong Tam Quốc còn rất nhiều những vị tướng lĩnh tài ba, những câu chuyện còn nhiều uẩn khúc chưa được làm sáng tỏ, hãy cùng theo dõi kỳ tiếp theo của chúng tôi để khám phá thêm nhiều chi tiết hấp dẫn khác nhé.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *